Thuốc nhuộm tóc có làm tăng nguy cơ Ung Thư Vú?

Cho dù bạn đang theo đuổi kiểu tóc cáo bạc, tóc vàng hoe hay pixie màu tím thì nhuộm tóc là một trong những cách phổ biến nhất để bắt đầu phong cách của bạn. Nhưng một màu tóc không nhuộm có thể đi kèm với một cái giá: tăng nguy cơ ung thư.

Thuốc nhuộm tóc chứa hơn 5.000 hóa chất . Danh sách bao gồm một số chất gây ung thư đã biết (những chất có thể gây ung thư) như amin thơm, 3-amino-4-methoxyaniline, 2-nitro-4-aminoaniline và 3-nitro-4-hydroxyaniline.

Những hóa chất này có thể phá vỡ hoạt động và mức độ hormone trong cơ thể bạn, ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Trong phần Hỏi & Đáp này, bác sĩ chuyên khoa ung thư sẽ giải thích những gì chúng ta biết về thuốc nhuộm tóc và nguy cơ ung thư vú.

Chúng ta biết gì về thuốc nhuộm tóc và nguy cơ ung thư?

Có nhiều dữ liệu hỗn hợp trong nhiều năm. Nhưng có một nghiên cứu tương đối lớn của Viện Y tế Quốc gia năm 2019 đã xem xét nguy cơ này ở hơn 45.000 phụ nữ. Được gọi là Nghiên cứu Chị em, nó đã xem xét mối quan hệ giữa ung thư vú với việc sử dụng thuốc nhuộm tóc và thuốc ép tóc.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng:

 • Những người sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn thường xuyên có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn những người không sử dụng. (Không thấy sự thay đổi theo tần suất sử dụng.)
 • Phụ nữ da đen có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ da trắng. Có 45% nguy cơ tăng ở phụ nữ da đen so với 7% nguy cơ tăng ở phụ nữ da trắng.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Điều thú vị là, Nghiên cứu của chị em cho thấy mặc dù thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không liên quan đến nguy cơ, nhưng những người tự sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn – mà không có sự hỗ trợ của nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp – có mối liên quan với nguy cơ ung thư vú.

Một số dữ liệu kết nối thuốc nhuộm tóc với các bệnh ung thư khác. Mối liên hệ được nghiên cứu nhiều nhất là giữa ung thư bàng quang và thuốc nhuộm tóc. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên như một phần công việc của họ có nguy cơ phát triển ung thư bàng quang cao hơn. Một nghiên cứu năm 2006 , tuy nhiên, không hỗ trợ nó như là một yếu tố nguy cơ quan trọng.

Nhuộm tóc có thể gây ung thư vú không?

Chúng ta tiếp xúc với nhiều thứ trong môi trường của chúng ta là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú. Thuốc nhuộm tóc chỉ là một trong số đó.

Điều quan trọng nhất là xem xét tất cả các yếu tố rủi ro của bạn và đưa ra quyết định dựa trên chúng. Nói chuyện với bác sĩ về môi trường, lối sống, các yếu tố nguy cơ và tiền sử gia đình để bạn có thể quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

Thuốc nhuộm tóc có an toàn cho bệnh nhân ung thư không?

Chúng tôi không có dữ liệu tốt và chính xác nhất về việc sử dụng thuốc nhuộm tóc cho bệnh nhân đang điều trị ung thư. Các nghiên cứu chúng tôi đã thảo luận đang kiểm tra những người không được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Dữ liệu hiện có không cho chúng tôi câu trả lời rõ ràng về những bệnh nhân ung thư khác hiện tại.

Duỗi tóc bằng hóa chất và nguy cơ ung thư vú thì sao?

Một số hóa chất ép tóc có chứa formaldehyde, một chất gây ung thư được biết đến. Nghiên cứu của chị em đã xem xét máy ép tóc và phát hiện ra một số nguy cơ ung thư vú tăng lên liên quan đến chúng.

Sử dụng máy ép tóc trong 12 tháng trước khi tham gia nghiên cứu có liên quan đến nguy cơ ung thư vú cao hơn 18%, với việc sử dụng thường xuyên hơn có nguy cơ cao hơn. Ví dụ, những người sử dụng máy ép tóc sau mỗi 5 đến 8 tuần có nguy cơ ung thư vú cao hơn 31%.

Bạn có nên ngừng nhuộm hoặc duỗi tóc bằng hóa chất không?

Nếu bạn lo lắng về nguy cơ ung thư vú của mình khi sử dụng màu tóc hoặc thuốc ép tóc, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc chuyên gia về ung thư vú. Họ có thể hướng dẫn bạn về các yếu tố nguy cơ và giúp bạn tìm ra điều gì tốt nhất cho mình.

Biện pháp an toàn

Khi sử dụng bằng sản phẩm đóng hộp, hãy làm theo các mẹo sau để có kết quả tốt nhất:

 • Tiến hành dán thử lên da để loại trừ các phản ứng dị ứng có thể xảy ra trước khi bôi thuốc lên tóc.
 • Luôn đeo găng tay khi thoa hoặc trộn thuốc.
 • Đừng để thuốc trên tóc lâu hơn hướng dẫn.
 • Gội sạch da đầu bằng nước khi bạn hấp xong.
 • Không bao giờ trộn các công thức màu tóc khác nhau.
 • Không bao giờ cố nhuộm lông mi hoặc lông mày bằng thuốc nhuộm tóc. Điều này có thể làm hỏng mắt của bạn vĩnh viễn và thậm chí có thể gây mù.

Nếu bạn muốn tránh tiếp xúc với các hóa chất có trong hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc nhân tạo, hãy cân nhắc thử một số cách nhuộm tóc thay thế tự nhiên như Dầu gội nhuộm tóc Komi & Krush.

Các bài viết của Blog Khỏe Đẹp Eva chỉ có tính chất tham khảo, chia sẻ thông tin bổ ích giúp cải thiện sức khỏe, làm đẹp, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và giảm cân – Các bài viết trên không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Dầu gội nhuộm tóc Komi & Krush

Dầu gội phủ bạc KOMI của nước nào sản xuất?

Không riêng dầu gội KOMI & Krush, các loại dầu gội phủ bạc có nguồn gốc từ Nhật Bản đều luôn được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng và thành phần sản phẩm. Để từ đó mang lại nhiều ấn tượng tốt cho người sử dụng. Dầu gội phủ bạc Komi cũng được sản xuất tại Nhật Bản với quy trình sản xuất và kiểm duyệt kỹ càng, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chưa kể, khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, dầu gội phủ bạc KOMI đã được Bộ Y tế chứng nhận chất lượng được cấp vào ngày 6/9/2019.

 

Dầu gội Krush của nước nào sản xuất?

Dầu gội nhuộm tóc Krush số 1 Anh Quốc vừa giúp bạn trở nên thời trang, hợp mốt hơn hoặc giấu đi những “dấu hiệu tuổi tác” trên mái đầu mà không nguy hại đối với sức khỏe.

Dầu gội phủ bạc KOMI & Krush có tốt không?

Dầu gội phủ bạc KOMI & Krush với công thức thảo mộc thiên nhiên 3 in 1 đã giải quyết được rất nhiều nỗi lo về tóc bạc, tóc trắng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhược Điểm Ưu Điểm
 • Gội nhiều lần, mất thời gian
 • Các thành phần tạo nên chai dầu gội Krush 100% thiên nhiên: Nhân Sâm, Argan , Phúc Bồn Tử, Việt Quất, Henna…
 • Các thành phần tạo nên chai dầu gội KOMI đều là các thảo dược thiên nhiên và tốt cho sức khỏe: nhân sâm, mật ong, tinh dầu ô liu, nước ép trái cây morinda citrifolia, chiết xuất nha đam, quả hàu, gừng, dầu argan…
 • Phủ bạc từ lần gội đầu tiên
 • Không gây ngứa, không gây dính da đầu, không tạo gàu
 • Dùng cả năm
 • Ai cũng có thể sử dụng, cách dùng đơn giản
 • Dùng được cho cả nam và nữ
 • Nhập khẩu Chính Hãng 100%
 • Chi phí rẻ

Nghệ Sỹ Tùng Yuki chia sẻ – Chắc chắn, bạn sẽ đồng ý rằng với tôi rằng:

“Mặc dù tóc bạc không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý và công việc của bạn hiện tại. Đặc biệt là những bạn trẻ từ 20 – 30 tuổi, được cho là “già trước tuổi” khi sở hữu mái tóc bạc trắng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ bên ngoài, tóc bạc đôi khi còn khiến bạn mất dần sự tự tin trong công việc và cuộc sống.”

Blog Khỏe Đẹp Eva

Read Previous

1 Quả Táo Bao Nhiêu Calo? và Lợi Ích Sức Khỏe

Read Next

9 Loại Thực Phẩm nên Ăn Khi Bị Đau Dạ Dày